Sử dụng pin mặt trời TPHCM | Lựa chọn tấm pin phù hợp nhất

Sử dụng pin mặt trời TPHCM | Lựa chọn tấm pin phù hợp nhất

Pin mặt trời TPHCM được nhiều người quan tâm và có nhu cầu sử dụng. Nhưng nhiều người còn phân vân nên dùng loại nào là hiệu quả nhất? Với những khu vực khác nhau nên chọn những loại pin phù hợp để tiết kiệm tối đa chi phí. Cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về pin mặt trời TPHCM | Thông tin chung

Miền Nam Việt Nam nói chung và khu vực thành phố HCM nói riêng là khu vực có cường độ bức xạ mặt trời cao nhất cả nước. Dao động trong khoảng 4.8 – 5.6Wh/m²/ngày. Nằm trong vùng đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa và cận xích đạo. Nên lượng nắng dồi dào, nhiệt độ cao cũng như thời gian bức xạ dài. Chính vì vậy, đây chính là nơi có điều kiện thuận lợi để phát triển ngành công nghiệp điện mặt trời.

pin mặt trời TPHCM

Vai trò của pin mặt trời

Pin mặt trời TPHCM nói riêng vác các loại pin mặt trời nói chung có chức năng chủ yếu là thu lượng ánh sáng mặt trời. Sau đó biến nó trở thành điện năng. Cả hai loại pin Mono và Poly đều là sự lựa chọn tuyệt vời cho hệ thống điện mặt trời. Tuy nhiên vì 2 loại này có 1 điểm khác nhau nên khi quyết định lắp đặt hệ thống điện mặt trời, người dùng nên tìm hiểu rõ để việc lắp đặt được hiệu quả nhất.

  • Giá thành: Pin Mono có giá thành cao do chủ yếu sử dụng silic dạng ống tinh khiết. Pin Poly ít tốn kém hơn.
  • Hiệu suất sử dụng: Pin Mono có hiệu suất sử dụng cao nên được khuyên dùng ở những nơi có mật độ và cường độ ánh sáng kém. Pin Poly yếu hơn Mono nên được khuyên dùng ở những nơi thuộc vùng nhiệt đới, nắng nóng quanh năm.
  • Cả hai loại pin đều có tuổi thọ trên 25 năm.

Lựa chọn loại pin mặt trời TPHCM phù hợp

Với đặc điểm khí hậu kể trên nên các doanh nghiệp và hộ gia đình ở TPHCM nên dùng tấm pin năng lượng mặt trời Poly thay vì loại Mono.

pin mặt trời Poly
  • Chức năng của pin Mono vượt trội hơn Poly ở hiệu suất tối ưu trong điều kiện khu vực ở đó có bức xạ mặt trời yếu. Pin Mono có những khoảng trống giữa các cell, còn Poly thì như một khối liền nhau. Với với cùng loại diện tích, sản lượng cho ra giữa hai loại là như nhau.
  • Ở khu vực có bức xạ mặt trời cao như TPHCM công với sự suy giảm hiệu suất do nhiệt độ. Theo đó, tổng hiệu suất của hai loại pin chênh lệch rất thấp. Nhưng xét về chi phí đầu tư thì sử dụng pin Poly có hiệu quả hơn.

Trên đây là thông tin về pin mặt trời TPHCM mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn về lắp đặt hệ thống, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!!!
CÔNG TY CP NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG XANH KBU
Email: Info@kbusolar.com
Hotline: 0906.230.628
Địa chỉ: Số 6, ngách 17, ngõ 139, đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Website: https://kbusolar.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *