Pin Mặt Trời Ở Việt Nam | Thông Tin Chi Tiết Năng Lượng Thiên Nhiên

Pin Mặt Trời Ở Việt Nam | Thông Tin Chi Tiết Năng Lượng Thiên Nhiên

Pin mặt trời ở Việt Nam không còn quá xa lạ đối với chúng ta ngày nay. Tuy nhiên, chúng ta chỉ biết về khía cạnh đó là công dụng nó mang lại là tạo ra dòng điện sử dụng. Vậy Pin mặt trời là gì? Nguyên lý hoạt động của Pin mặt trời như thế nào? Liệu bạn có biết?

Trong bài viết này, công ty cổ phần điện năng lượng Kbu solar của chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cấu tạo và nguyên lý của pin mặt trời và các loại pin mặt trời được sử dụng phổ biến ở Việt Nam.

Pin Mặt Trời Ở Việt Nam

Pin mặt trời ở Việt Nam là gì?

Pin mặt trời hay còn gọi là pin năng lượng mặt trời có tên tiếng Anh (Solar panel).  Các tấm pin gồm nhiều tế bào quang điện (gọi là solar cells). 

Cấu tạo của pin mặt trời

Pin mặt trời chủ yếu là các silic tinh thể. Các pin mặt trời thiết kế được ghép lại với nhau tạo thành các tấm năng lượng mặt trời có diện tích lớn. Tế bào quang điện là phần tử bán dẫn có chứa bề mặt số lượng lớn các cảm biến ánh sáng (điốt quang). Thực hiện biến đổi năng lượng của ánh sáng thành năng lượng điện. Các tế bào quang điện được ghép lại với nhau tạo thành một khối pin mặt trời. Thông thường để có được một tấm pin mặt trời là từ khoảng 60 đến 72 tế bào quang điện. Cường độ dòng điện và hiệu điện thế phụ thuộc vào lượng ánh sáng mặt trời chiếu  vào tấm pin

Pin Mặt Trời Ở Việt Nam

Nguyên lý hoạt động của pin mặt trời ở Việt Nam

Nên lắp pin mặt trời ở những nơi hấp thụ được nhiều ánh sáng mặt trời, nó có thể xoay chuyển như những cây xanh hướng về nơi có ánh sáng. Ánh sáng mặt trời là một phần của bức xạ điện từ được phát ra từ Mặt trời, gồm nhiều hạt nhỏ được gọi là photon. Pin mặt trời chủ yếu là các silic tinh thể. Năng lượng của photon sẽ được hấp thụ bởi silic. Khi được hấp thụ năng lượng sẽ truyền đến các electron ở điện cực. Sự di chuyển của các electron tự do giữa các điện cực tạo ra dòng điện. Khi những tấm pin được lắp ráp và có ánh sáng mặt trời chiếu vào thì cuối cùng là tạo ra dòng điện, pin có diện tích lớn thì hiệu quả càng cao.

Từ giàn pin mặt trời (solar cells), ánh sáng được biến đổi thành điện năng. Tạo ra dòng điện một chiều (DC Power). Dòng điện được dẫn tới bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời (charge controller) là một thiết bị chức năng tự động điều hòa dòng điện từ pin mặt trời và dòng điện nạp cho acquy (Battery). Thông qua bộ đổi điện DC/ AC ( Inverter) tạo ra dòng điện xoay chiều chuẩn 220V/ 50Hz để chạy các thiết bị điện. 

Lợi ích của việc sử dụng pin mặt trời ở Việt Nam

  • Tiết kiệm điện lưới quốc gia
  • Tiết kiệm kinh tế cho việc sử dụng điện
  • Bảo vệ môi trường thiên nhiên
  • Thích nghi với điều kiện thời tiết ở Việt Nam
Pin Mặt Trời Ở Việt Nam

Một số loại pin mặt trời Ở Việt Nam

Hiện nay trên thế giới có ba loại pin giúp cho nhiều hơn sự lựa chọn của người tiêu dùng.

  •  Pin mặt trời Poly đa tinh thể( hay còn gọi là Polycrystalline)
  •  Pin năng lượng mặt trời môn dạng tinh thể( monocrystalline) 
  •  Pin năng lượng mặt trời loại mỏng.

Ngoài ra còn một số loại pin mặt trời khác: Pin mặt trời nhạy cảm nhất màu DSC( Dye- sensitized solar cell), pin mặt trời dạng keo nước( lá nhân tạo), pin năng lượng mặt trời mini.

Trên đây là bài viết về lợi ích của việc sử dụng điện mặt trời cho khu vực sống ở Hà Nội được chúng tôi thu thập thông tin từ Công ty cổ phần điện năng lượng Kbu Solar. Mong bài viết trên có thêm kiến thức cho bạn đọc về giải pháp thân thiện với môi trường này. Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm điện năng lượng vui lòng truy cập tại.

CÔNG TY CP NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG XANH KBU
Email: Info@kbusolar.com
Hotline: 0906.230.628
Địa chỉ: Số 6, ngách 17, ngõ 139, đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Website: https://kbusolar.com/

Tác giả bài viết: NefDigital

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *