Hệ Thống Điện MẶT TRỜI Đơn Giản Và Nguyên Lý Làm Việc

Hệ Thống Điện MẶT TRỜI Đơn Giản Và Nguyên Lý Làm Việc

Hệ thống điện mặt trời đơn giản chủ yếu là các tấm pin được đặt cạnh nhau. Để hấp thụ ánh sáng mặt trời chiếu vào. Và một số bộ phận hỗ trợ cho hệ thống điện năng lượng được hoàn chỉnh và hoạt động hết công suất.

Hệ Thống Điện Mặt Trời Đơn Giản | Cấu tạo gọn nhẹ

  • Hệ thống pin năng lượng mặt trời hay còn gọi là pin quang điện. Nhiệm vụ của các tấm pin đó là thu nhận toàn bộ ánh sáng mặt trời. Sau đó chuyển hóa năng lượng mặt trời thành điện năng sử dụng cho toàn hệ thống.
  • Sạc năng lượng mặt trời: Hệ thống sạc NLMT có chức năng đảm bảo sạc năng lượng từ pin mặt trời sang hệ thống ắc quy. Bên cạnh đó chức năng của sạc năng lượng mặt trời còn có chức năng quan trọng. Giữ ổn áp cho bình ắc quy sao cho ắc quy không bị sạc quá tải cũng như không bị xả quá sâu. Điều này giúp cho tuổi thọ của bình được bền lâu.
  • Inverter chuyển đổi nguồn điện: Thiết bị này có nhiệm vụ chuyển đổi nguồn điện một chiều của pin mặt trời. Sang điện xoay chiều theo tiêu chuẩn điện 220V
  • Hệ thống ắc quy lưu trữ: Các bình ắc quy sử dụng để lưu trữ nguồn điện. Giúp cho hộ gia đình sử dụng đủ nguồn điện. Ban ngày nguồn điện được cung cấp bởi ánh sáng ban ngày. Nhưng khi trời tối hoặc trời mưa thì bình tích điện này có nghĩa vụ cung cấp nguồn điện.

Cấu tạo của hệ thống điện mặt trời được chia thành các bộ phận khác nhau. Mỗi bộ phận mang một chức năng riêng tạo ra một hệ thống pin mặt trời hoàn chỉnh và thông minh.

Hệ thống điện năng lượng

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng

Nguyên lý hoạt động của pin mặt trời khá đơn giản không cầu kỳ. Nhìn vào các cấu tạo của pin năng lượng ta hiểu được nguyên lý điện mặt trời. Các pin mặt trời được lắp chủ yếu trên mái nhà- nơi đón được ánh nắng nhiều nhất. Một số nhà lựa chọn vách tường hoặc những nơi thuận lợi đón được nhiều ánh sáng. Ánh sáng mặt trời khi chiếu vào pin mặt trời sẽ biến đổi thành dòng điện một chiều.

Dòng điện một chiều sẽ được thiết bị inverter bộ chuyển đổi dòng điện thành dòng điện xoay chiều. Có hiệu đến thế là 220V cùng công suất với điện lưới dùng hằng ngày. Thông qua sạc NLMT sẽ sạc đầy hệ thống ắc quy lưu trữ. Dòng điện năng lượng sẽ được dùng song song với điện lưới quốc gia. Trong trường hợp những ngày mưa nhiều không có lượng ánh sáng cung cấp đủ cho tấm pin mặt trời. Thì gia đình sẽ sử dụng điện lưới quốc gia như bình thường. 

Với thời tiết tại Việt Nam hiện nay, đa phần ngày nào cũng có nắng. Đặc biệt là các mùa xuân, hạ, thu nhiệt độ trung bình lên đến 28 độ C. Đỉnh điểm mùa hè có những ngày nhiệt độ lên đến 38 độ C. Dư thừa công suất điện phục vụ gia đình để sử dụng các thiết bị như: điều hòa, tủ lạnh,…

Hệ thống điện năng lượng

Một số lợi ích của việc sử dụng hệ thống điện năng lượng

  • Tiết kiệm chi phí điện lưới quốc gia góp 
  • Tiết kiệm nguồn nhiên liệu xanh
  • Ít bị mất mát trong quá trình tải đường truyền điện
  • Bảo vệ môi trường, thân thiện với thiên nhiên
  • Góp phần công cuộc phát triển xây dựng đất nước công nghệ xanh
  • Tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên của đất nước trong việc khai thác quặng mỏ

Lắp đặt bộ hòa lưới năng lượng mặt trời gia đình giúp mang lại rất nhiều lợi ích về lâu dài. Nên sử dụng hệ thống điện năng lượng càng sớm càng tốt.

Hệ thống điện năng lượng

Trên đây là bài viết về hệ thống điện năng lượng đơn giản cấu tạo và nguyên lý hoạt động. Được chúng tôi thu thập thông tin từ Công ty cổ phần điện năng lượng Kbu Solar. Mong bài viết trên có thêm kiến thức cho bạn đọc về giải pháp thân thiện với môi trường này. Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm điện năng lượng vui lòng truy cập tại.

CÔNG TY CP NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG XANH KBU
Email: Info@kbusolar.com
Hotline: 0906.230.628
Địa chỉ: Số 6, ngách 17, ngõ 139, đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Website: https://kbusolar.com/

Tác giả bài viết: NefDigital

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *