Lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình | Lợi ích gấp bội

dien mat troi cho gia dinh

Lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình | Lợi ích gấp bội

Hệ thống điện mặt trời cho gia đình được quan tâm hàng đầu hiện nay. Trong khi các nguồn năng lượng truyền thông như dầu mỏ, than đá đang dần cạn kiệt. Vậy hệ thống có có những lợi ích gì khi lắp đặt, cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây.

Thông tin về hệ thống điện mặt trời cho gia đình

Hệ thống điện mặt trời gia đình ra đời nhanh chóng thu hút sự quan tâm của người dân. Với sự phát triển nhanh chóng về công nghệ như hiện nay. Nguồn điện từ ánh sáng mặt trời không còn là một nguồn điện xa xỉ đối với các hộ gia đình tại Việt Nam. Đặc biệt khi Việt Nam lại là một nước có giải phân bố ánh nắng mặt trời nhiều nhất trong năm trên. Được thống kê trên bản đồ bức xạ mặt trời của thế giới.

hệ thống điện mặt trời cho gia đình

Nắm bắt được những tính năng và lợi ích ưu việt của hệ thống. Nhiều hộ gia đình đã nhanh chóng tìm hiểu và lựa chọn cho mình một hệ thống phù hợp nhất. Vừa sử dụng với mục đích phục vụ nhu cầu của các thành viên lại vừa có thể kinh doanh.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời cho gia đình đơn giản. Tương tự như nguyên lý hoạt động của hệ thống năng lượng mặt trời bình thường. Từ giàn pin mặt trời, ánh sáng của mặt trời được biến đổi thành điện năng để tạo ra dòng điện một chiều. Dòng điện này được dẫn đến bộ điều khiển là một thiết bị có chức năng tự động điều hòa dòng điện từ pin mặt trời và dòng điện nạp cho acquy. Như vậy, thông qua bộ điều khiển DC/AC để tạo ra dòng điện xoay chiều đúng tiêu chuẩn 220V/50Hz. Chạy qua các thiết bị phục vụ cho gia đình như thiết bị đèn chiếu sáng, máy tính, tivi, tủ lạnh,…

Lợi ích của lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình

Việc sử dụng hệ thống điện mặt trời gia đình mang lại nhiều lợi ích to lớn với người dùng. Dưới đây là một số lợi ích có thể kể đến như:

Lợi ích của lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho gia đình
  • Hệ thống điện mặt trời gia đình không đòi hỏi bất cứ nguồn nhiên liệu nào khác. Hoàn toàn đơn giản, miễn phí và rất thiết thực.
  • Giúp tiết kiệm được kha khá tiền điện hàng tháng cho gia đình
  • Điện mặt trời tạo ra một nguồn điện hoàn toàn độc lập, xanh, sạch và thân thiện với môi trường.
  • Vận hành tương đối dễ dàng và hoàn toàn tự động. Cộng với chi phí bảo dưỡng thấp và hầu như không cần bảo dưỡng nhiều.
  • Khi hoạt động không gây ra nhiều tiếng ồn, thời gian sử dụng lâu dài. Cùng thời gian bảo hành lên đến 10 năm.
  • Người dùng hoàn toàn có thể trang bị thêm hệ thống dự trữ điện năng lượng mặt trời để sử dụng vào ban đêm.
  • Không bị gián đoạn công việc nếu như hệ thống lưới điện quốc gia gặp sự cố hay bị cắt điện.

Trên đây là thông tin về hệ thống điện mặt trời cho gia đình mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn về lắp đặt hệ thống, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!!!
CÔNG TY CP NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG XANH KBU
Email: Info@kbusolar.com
Hotline: 0906.230.628
Địa chỉ: Số 6, ngách 17, ngõ 139, đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Website: https://kbusolar.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *