Giá lắp điện mặt trời | Lợi ích 2 trong 1 khi tiến hành lắp đặt

Giá lắp điện mặt trời | Lợi ích 2 trong 1 khi tiến hành lắp đặt

Giá lắp điện mặt trời có cao không? Hiện nay, hệ thống điện năng lượng mặt trời đang ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về cấu tạo cũng như giá lắp điện mặt trời. Trong bài viết dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

Hệ thống điện mặt trời

Hệ thống điện mặt trời sẽ nhận bức xạ mặt trời và chuyển hóa thành nguồn điện một chiều (DC). Sau đó, được chuyển đổi thành nguồn điện xoay chiều (AC) thông qua bộ chuyển đổi điện nối lưới. Với bộ chuyển đổi này sẽ đảm bảo nguồn năng lượng được tạo ra từ hệ pin mặt trời sẽ được chuyển đổi ở chế độ tốt nhất nhằm tối ưu hóa nguồn năng lượng từ hệ pin mặt trời và cung cấp điện năng cho tải.

Cấu tạo hệ thống điện mặt trời

Cấu tạo một hệ thống điện mặt trời hòa lưới thì có các thành phần cấu thành sau trong bảng giá.

  • Tấm pin năng lượng mặt trời (Solar panel – Solar module)
  • Bộ hòa lưới điện (Grid-tie inverter)
  • Hệ thống đo đếm điện năng và giám sát từ xa (Monitoring system)
  • Tủ phân phối và bảo vệ DC/AC (DC/AC Distribution Box)
  • Khung giá đỡ (khung kẽm/ nhúng nóng, ray bát kẹp nhôm chuyên dụng anodize)
  • Dây dẫn, thang máng cáp, phụ kiện chuyên dụng
giá lắp điện mặt trời

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá lắp điện mặt trời

Giá bộ hòa lưới năng lượng mặt trời của một hệ thống điện mặt trời hòa lưới lắp đặt hoàn chỉnh sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau đây.

Vật tư chính

Loại vật tư phổ thông hay cao cấp, đặc biệt là tấm pin mặt trời, bộ hòa lưới. Giá vật tư chính chiếm phần lớn giá trị hợp đồng, từ 60-70%.

Có nhiều loại pin mặt trời, kể cả 1 hãng sản xuất cũng có nhiều cấp độ sản phẩm, phổ thông và rẻ nhất là Poly/ Poly Perc, cao hơn là Mono/ Mono Perc hay cao cấp là Mono N-Type… Giá các sản phẩm này tùy thuộc vào uy tín nhà sản xuất, thông số kỹ thuật của sản phẩm, chế độ bảo hành, các chứng chỉ chứng nhận của sản phẩm…

Vật tư phụ

Chiếm từ 20-30% giá trị hợp đồng, tuy nhiên phần này cũng rất quan trọng, các thiết bị sử dụng trong tủ điện, các loại thiết bị CB, cầu chì, cắt lọc sét, dây dẫn chuyên dụng cho điện mặt trời… Các loại khung kẽm & nhôm chuyên dụng, thang máng cáp có độ bền trên 30 năm ở ngoài trời…

Điều kiện mái thi công

Mái tôn sẽ ít tốn chi phí nhất, sau đó là mái bằng, mái ngói… Đặc thù một số công trình phức tạp hoặc ở độ cao thì có thể chi phí thi công cao hơn một chút. Nhưng giá thi công chỉ chiếm khoảng 5-15% tổng giá trị hợp đồng.

Chất lượng thi công, bảo hành bảo dưỡng

Mỗi đơn vị thi công điện mặt trời có năng lực, kinh nghiệm và tiêu chuẩn chất lượng riêng. Các công ty lớn còn có đội ngũ theo dõi giám sát hệ thống và đề xuất bảo trì bảo dưỡng định kỳ cho các hệ thống lớn để tăng tính hiệu quả của công trình. Vì thế chi phí lắp đặt có thể có khác nhau. Tuy vậy tỉ lệ chi phí này không lớn chỉ từ 5-15% đơn giá hệ thống. Vì vậy nên chọn các đơn vị có năng lực tốt, kinh nghiệm nhiều năm và đội ngũ lớn để có thể yên tâm về chất lượng và tuổi thọ của công trình.

giá lắp điện mặt trời

Báo giá lắp điện năng lượng mặt trời

  • Điện mặt trời áp mái cho gia đình: với công suất lắp đặt từ 2-5kWp, mỗi kWp cần diện tích khoảng 6-7m2 và mỗi ngày sản xuất được từ 4-6kWh (tùy chất lượng tấm pin, các thành phần khác trong hệ thống & điều kiện nắng) sẽ có suất đầu tư từ 20-25tr/ kWp cho các sản phẩm tốt, và từ 25-30tr cho các sản phẩm cao cấp có tiêu chuẩn và chất lượng vượt trội, thời gian bảo hành lâu.
  • Điện mặt trời áp mái với quy mô lớn hơn cho nhà xưởng, doanh nghiệp, giá thành mỗi kWp phổ thông là từ 15-18tr/ kWp và cao cấp là từ 18-22tr/kWp

Giá lắp điện năng lượng mặt trời chúng tôi đề cập trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi khách hàng mà mức giá này có thể là khác nhau. Vì vậy, bạn nên khảo sát và tính toán thật kỹ giá lắp đặt điện mặt trời trước khi lắp đặt để đạt hiệu quả tốt nhất.

Địa chỉ cung cấp và lắp đặt điện mặt trời uy tín giá rẻ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp và lắp điện mặt trời giá rẻ. KBUSolar tự tin là địa chỉ cung cấp các sản phẩm điện mặt trời với mức báo giá lắp điện năng lượng mặt trời ưu đãi nhất. Với đội ngũ nhân viên tư vấn được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, chúng tôi đảm bảo có thể đem tới cho bạn dịch vụ tư vấn chất lượng nhất. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây.

CÔNG TY CP NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG XANH KBU
Email: Info@kbusolar.com
Hotline: 0906.230.628
Địa chỉ: Số 6, ngách 17, ngõ 139, đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Website: https://kbusolar.com/

Tác giả bài viết: NefDigital

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *