Lắp điện mặt trời Ninh Thuận | Thông tin về dự án

dien-mat-troi-Ninh-Thuan-1

Lắp điện mặt trời Ninh Thuận | Thông tin về dự án

Điện mặt trời Ninh Thuận không chỉ hướng tới lối sống xanh bền vững. Mà còn là cách xây dựng nên tiêu chuẩn cuộc sống mới và an toàn cho cả công đồng. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin về dự án này qua bài viết dưới đây.

Thông tin về điện mặt trời Ninh Thuận

Điện mặt trời Ninh Thuận đang là địa phương có số dự án trong mảng năng lượng tái tạo cao nhất nhì Việt Nam. Chưa dừng lại ở đó, tỉnh đã hướng đến năm 2030, công suất phải tăng lên gấp 3 lần.

Với việc nguồn nguyên liệu hóa thạch và tài nguyên thủy điện đang dần cạn kiệt. Nhà nước đã cho phép chính quyền tỉnh Ninh Thuận đưa ra rất nhiều những ưu đãi hấp dẫn cho các doanh nghiệp khi đầu tư vào mảng này. Ngay cả đối với các hộ gia đình cũng vậy. Không ngạc nhiên khi cả tỉnh có đến 69 dự án điện gió và điện mặt trời. Trong đó đã có đến 43 dự án được cấp giấy phép đầu tư.

điện mặt trời tại Ninh Thuận

Vì sao nên lắp điện mặt trời tại Ninh Thuận

Ninh Thuận được đánh giá là vùng đất cuối của dãy Trường Sơn với nhiều dãy núi đâm ra biển Đông. Có địa hình theo hướng thấp dẫn từ Tây Bắc xuống Đông Nam. Vị trí này được bao bọc bởi 3 mặt núi với 3 dạng địa hình gồm núi, đồng ven biển và đồi gò bán sơn địa. Ninh Thuận có từ khí hậu nhiệt đới Xavan đến cận hoang mạc với đặc trưng là khô nóng, gió nhiều, bốc hơi mạnh. Vì vậy, thời tiết tại đây được phân hóa thành hai mùa rõ rệt. Mùa mưa và mùa khô – mỗi mùa có những có những điểm nổi bật khác nhau.

Từ những đặc điểm trên có thể khẳng định rằng, không có nơi nào có điều kiện thuận lợi để lắp đặt điện mặt trời thuận lợi như ở Ninh Thuận. Mô hình này nên được phát triển rộng rãi tại nơi đây.

Lợi ích khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời

Điện mặt trời mang lại những lợi ích to lớn về mọi mặt. Không những cho người sử dụng mà còn cho cả các chủ đầu tư.

Lợi ích khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời
  • Giúp chủ đầu tư có thể tự chủ về nguồn điện. Giảm bớt nỗi lo không có điện để sử dụng hay bị cúp điện. Đồng thời giảm được chi phí sử dụng điện.
  • Chi phí vận hành ở mức thấp nhất không tốn như những nhiên liệu xăng dầu, than, khi đốt. Hay phải xây dựng những công trình thủy điện,… Mà nguồn điện được tạo ra từ ánh sáng mặt trời – một nguồn năng lượng tái tạo từ thiên nhiên vô tận, an toàn.
  • Điện mặt trời Ninh Thuận có hệ thống thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt nhất là trong quá trình sử dụng không phát ra tiếng động, chất thải có hại hay bất cứ loại bụi bẩn nào.
  • Dễ dàng lắp đặt, sử dụng cũng như việc bảo trì. Ứng dụng rộng rãi trong việc lắp đặt. Bạn có thể lắp đặt bất cứ nơi đâu như trên mái nhà, ngoài ruộng đồng, công ty,…

Trên đây là thông tin về điện mặt trời Ninh Thuận mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích nhất. Tại trang web của chúng tôi các bạn có thể tìm thấy các bài viết tương tự cùng chủ đề khác. Mọi ý kiến thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn về lắp đặt hệ thống, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ dưới đây.

Xin trân trọng cảm ơn!!!
CÔNG TY CP NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG XANH KBU
Email: Info@kbusolar.com
Hotline: 0906.230.628
Địa chỉ: Số 6, ngách 17, ngõ 139, đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Website: https://kbusolar.com/

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *