Điện Mặt Trời Hà Nội | Giải Pháp Hữu Ích Cho Khu Đô Thị

Điện Mặt Trời Hà Nội | Giải Pháp Hữu Ích Cho Khu Đô Thị

Điện mặt trời Hà Nội từ lâu đã biết đến là loại điện năng lượng vô hạn của thiên nhiên ban tặng. Không những tiết kiệm được nhiều ngân sách cho nhà nước nói chung mà còn tiết kiệm cho các hộ gia đình nói riêng.

Bài viết hôm nay Công ty cổ phần điện năng lượng Kbu solar xin được gửi tới bạn đọc về những lợi ích của việc sử dụng điện mặt trời đặc biệt là khu vực đông dân cư nhất miền Bắc đó làm thủ đô Hà Nội.

Điện mặt trời Hà Nội

Điện mặt trời Hà Nội | Tìm hiểu chung về điện năng lượng tái tạo

Điện mặt trời có cấu tạo hệ thống điện năng lượng hết sức đơn giản. Nguyên lý hoạt động của chúng cũng dễ dàng. Nhưng hiệu suất hoạt động được chia thành từng các công đoạn. Mỗi công đoạn có một chức năng riêng để tạo thành một hệ thống hoàn chỉnh.

Điện mặt trời là gì?

Điện mặt trời hay còn gọi quang điện là chuyển đổi ánh sáng thành điện sử dụng vật liệu bán dẫn. Thể hiện hiệu ứng quang điện, một hiện tượng được nghiên cứu trong vật lý, quang hóa và điện hóa. Một hệ thống quang điện sử dụng các mô-đun năng lượng mặt trời. Mỗi mô-đun bao gồm một số pin mặt trời, tạo ra năng lượng điện. Nguồn: Wikipedia

Nguyên lý hoạt động đơn giản

Điện mặt trời hay còn gọi là quang năng là quá trình chuyển hóa năng lượng ánh sáng mặt trời thành năng lượng điện. Có nguyên lý hoạt động hết sức đơn giản. Thông qua chủ yếu là các tấm pin mặt trời hấp thụ ánh sáng tốt nhất. Bên trong các tấm pin có chứa các mô-đun để tạo thành dòng điện một chiều. Dòng điện một chiều này đi qua các inverter bộ chuyển đổi nguồn. Để tạo thành dòng điện xoay chiều với hiệu điện thế 220V. Dòng điện sử dụng như các dòng điện lưới quốc gia bình thường.

Điện mặt trời Hà Nội

Lợi ích của việc sử dụng điện mặt trời Hà Nội

Những năm gần đây, xu hướng sử dụng điện mặt trời không chỉ phổ biến ở các nước trên thế giới mà còn lan rộng tại Việt Nam. Đặc biệt việc sử dụng điện năng lượng này được nhà nước quan tâm và chú trọng. Có thể kể đến các dự án điện mặt trời Ninh Thuận, Bình Định,… Bên cạnh đó, nhà nước còn khuyến khích việc sử dụng năng lượng tái tạo vô tận này. Bời vì chúng có nhiều lợi ích cho con người và thân thiện với môi trường.

Điện mặt trời Hà Nội giúp bảo vệ môi trường 

Điện năng lượng mặt trời Hà Nội có tác động ít nhất đến môi trường so với bất kỳ nguồn năng lượng nào sử dụng. Được sử dụng hoàn toàn bằng năng lượng ánh sáng mặt trời. Vì thế không gây ô nhiễm không khí, nguồn nước đặc biệt là khu vực Hà Nội. Là nơi tập trung rất nhiều dân cư nên dẫn đến tình trạng ô nhiễm nguồn nước ngày càng trầm trọng.

Không giống như các nhà máy điện thông thường nước ta đang sử dụng. Chủ yếu dựa vào các nhiên liệu đốt là than, dầu, hoặc khí đốt. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến nguồn tài nguyên thiên nhiên trong việc khai thác các mỏ than, đá để chế xuất dầu khí. Nguồn tài nguyên ngày càng cạn kiệt mà con người cứ ra sức khai thác để sử dụng. Điều đó ảnh hưởng đến các hệ sinh thái trong rừng gây hiện tượng xói mòn, sạt lở,….

Ngoài ra sản xuất điện mặt trời Hà Nội không tạo ra  bất kỳ tiếng ồn. Đây là lợi ích lớn nhất đối với khu vực nội thành Hà Nội. Mật độ giao thông dày đặc tỷ lệ sử dụng xe máy còn rất nhiều. Vì thế gây ra tiếng ồn trên các tuyến đường. Còn chưa kể đến các tiếng ồn được phát ra từ các khu công nghiệp, chế xuất,… 

Điện năng lượng mặt trời giá rẻ | Tiết kiệm hóa đơn điện hàng tháng

Điện năng lượng mặt trời giá rẻ tại Hà Nội đang ngày càng được nhiều người biết đến và quan tâm. Việc sử dụng điện năng lượng mặt trời có nghĩa là bạn sẽ sử dụng ít hơn điện lưới quốc gia. Điều đó tiền điện hàng tháng của gia đình bạn giảm xuống đáng kể. Hà Nội là nơi tập trung của nhiều dân cư nhất vì có nhiều trường đại học, nhiều nhà máy, nhiều khu công nghiệp. Dẫn đến việc sử dụng điện quá tải. Nhiều khi bị mất điện giữa chừng, điện yếu. Khi bạn sử dụng điện mặt trời sẽ không gặp lo lắng trong vấn đề mất điện khi quá tải. Điện năng lượng ổn định về công suất nên cũng không gặp phải tình trạng yếu điện.

Điện mặt trời Hà Nội

Năng lượng mặt trời phù hợp với Hà Nội

Hà Nội là nơi có hiệu ứng nhà kính cao nhất, nhiệt độ bao giờ cũng cao nhất. Vì vậy, rất phù hợp cho việc lắp đặt tấm pin điện mặt trời Hà Nội để thu hút ánh sáng mặt trời. Bên cạnh đó Hà Nội cũng là nơi có nhiều nhà cao tầng. Đây là lợi thế cao hơn so với những khu vực khác để thu được ánh sáng. 

Sản xuất năng lượng khớp với thời gian sử dụng của người dùng

Hệ thống điện năng lượng mặt trời Hà Nội chủ yếu cần ánh sáng mặt trời ban ngày là chính. Nhu cầu sử dụng điện của con người trong khoảng thời gian 11:00- 16:00 và sau vào buổi tối đến tầm 22h. Đương nhiên đây là thời gian tiêu thụ nhiều điện nhất trong ngày. Đồng nghĩa rằng thời gian đó vẫn có ánh sáng mặt trời và lượng tích trữ đủ cho người sử dụng. Nếu có sử dụng điện lưới quốc gia cũng không đáng kể.

Và một số lợi ích khác như: tạo việc làm cho con người. Ít bị mất mát trong quá trình tải điện, cải thiện điện lưới an ninh,… 

Trên đây là bài viết về lợi ích của việc sử dụng điện mặt trời Hà Nội. Được chúng tôi thu thập thông tin từ Công ty cổ phần điện năng lượng Kbu Solar. Mong bài viết trên có thêm kiến thức cho bạn đọc về giải pháp thân thiện với môi trường này.

Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm điện năng lượng vui lòng truy cập tại !!!

CÔNG TY CP NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG XANH KBU
Email: Info@kbusolar.com
Hotline: 0906.230.628
Địa chỉ: Số 6, ngách 17, ngõ 139, đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Website: https://kbusolar.com/

Tác giả bài viết: NefDigital

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *