ĐIỆN MĂT TRỜI CHO DOANH NGHIỆP – 4 NĂM HOÀN VỐN, 30 NĂM FREE TIỀN ĐIỆN

ĐIỆN MĂT TRỜI CHO DOANH NGHIỆP – 4 NĂM HOÀN VỐN, 30 NĂM FREE TIỀN ĐIỆN

Khoảng 2-3 năm trước, doanh nghiệp lắp điện mặt trời chỉ mang tính chất biểu tượng cho môi trường và dẫn dắt tương lai. Thì nay, một doanh nghiệp xây lắp hệ thống điện mặt trời lại là đảm bảo cho hoạt động bền vững. Cũng như chủ động về tài chính một cách khôn ngoan.

điện mặt trời

Thời của điện mặt trời: Sạch và rẻ

Nhìn lại 7, 8 năm về trước, để đầu tư một hệ thống điện mặt trời, doanh nghiệp phải bỏ ra từ 60 – 70 triệu cho 1kWP điện. Và thời gian để hoàn vốn đối với hệ thống đó là khoảng 10 năm có dư. Nhưng tới thời điểm hiện tại, doanh nghiệp chỉ phải bỏ ra lượng vốn bằng 1/3 so với trước. Kéo theo đó là thời gian hoàn vốn cũng ngắn hơn rất nhiều.

điện mặt trời

Mấu chốt đối với doanh nghiệp mà đặc biệt tại Việt Nam là bài toán về kinh tế. Với việc chi phí đầu tư giảm đi tới 3 lần và rơi vào khoảng 20 – 21 triệu/kWP điện thì đầu tư vào điện mặt trời đang là một giải pháp cực kỳ hiệu quả. Thời gian hoàn vốn nay giảm còn 4 năm thậm trí thấp hơn.

điện mặt trời

Trong khi đó, thời gian sử dụng của một hệ thống điện mặt trời kéo dài từ 25 – 35 năm. Do đó, doanh nghiệp sẽ được sử dụng điện miễn phí rất dài. Khi bài toán về lợi ích được giải và doanh nghiệp được nâng tầm thì Điện mặt trời sẽ đưa doanh nghiệp hướng tới phát triển bền vững.

Hành động “kép” nâng cao sức khỏe con người bằng việc giảm 200 tấn CO2/năm

Bắt kịp xu thế, là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực y tế – Yteco. Không chỉ cung cấp thiết bị, sản phẩm y tế chất lượng cao nhằm tăng cường sức khỏe con người. Công ty này còn muốn hành động nhằm tăng cường giá trị hữu ích này theo nhiều cách khác nhau.

điện mặt trời

Với việc có những thay đổi lớn trong ngành điện mặt trời. Đây chính là thời điểm phù hợp nhất để doanh nghiệp này ứng dụng loại năng lượng sạch này. Quyết định này không những tạo ra lợi ích cộng đồng, mà còn tiết kiệm chi phí điện hàng tháng. Từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp. Với quyết định đầu tư hệ thống điện mặt trời có công suất 208kWp, doanh nghiệp này tạo ra lượng điện sạch gần 1MWh/ngày. Điều này gián tiếp giảm hơn 200 tấn CO2 mỗi năm cho môi trường. Đây là cách mà doanh nghiệp cung cấp thiết bị y tế này thể hiện thông điệp “Tăng cường sức khỏe con người” một cách mạnh mẽ nhất.

Boost sự hiệu quả nhờ ứng dụng nhiều phương pháp tối ưu khác nhau

Có một điểm thú vị trong ngành điện mặt trời. Đó là thiết bị chất lượng cao cũng không quyết định sản lượng điện cuối cùng. Chất lượng cao phải kết hợp với thiết kế tối ưu để đạt được hiệu suất tối đa nhất. Hầu như không có thiết kế nào phù hợp với tất cả công trình. Chỉ cần tấm pin nghiêng khác đi 1 độ đã tạo ra một sản lượng điện hoàn toàn khác nhau. Mỗi tỉnh thành trên dải đất chữ S lại có nhiều góc nghiêng khác nhau để tạo nên sản lượng điện tối ưu.

Phương pháp để có một thiết kế tối ưu

Những điều kể trên chỉ là một phần nhỏ để tạo nên một thiết kế tối ưu. Nhiều phương pháp khác có thể kể đến như dự toán sản lượng điện thực tế của tấm pin để tiết giảm inverter hợp lý, phân bổ tấm pin mỗi dãy để tạo nên điện áp tối ưu, điều chỉnh thiết kế dựa trên công nghệ đặc trưng của tấm pin, cân đối khoảng cách tấm pin so với phần mái để tránh nhiệt độ cao ảnh hưởng hiệu suất nhưng vẫn đảm bảo an toàn và đạt thẩm mỹ cao…

điện mặt trời

Hệ thống tại công ty Yteco được DAT Solar ứng dụng tất cả phương pháp chuyên biệt khi thiết kế. Nhằm chắc chắn rằng, đó là hệ thống có sản lượng điện cao nhất trong cùng chi phí cố định. Bên cạnh đó, khâu vận hành và bảo trì cũng khá quan trọng. Các kỹ sư đã tham gia huấn luyện, chuyển giao công nghệ để hệ thống được vận hành đúng quy chuẩn. Từ đó giúp hiệu quả và an toàn hơn khi sử dụng trong hơn 20 năm. Rõ ràng với nhiều ưu điểm như hiện tại, điện mặt trời không chỉ giúp doanh nghiệp lan tỏa những giá trị hữu ích đến cộng đồng, mà còn giúp chính bản thân doanh nghiệp đạt được những lợi ích kinh tế.

Bài viết được lấy nguồn từ CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT DAT – Đối tác chiến lược của CÔNG TY CP NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG XANH KBU.

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *