Bộ hòa lưới năng lượng mặt trời gia đình | Giải pháp tiết kiệm cho ngày hè

Bộ hòa lưới năng lượng mặt trời gia đình | Giải pháp tiết kiệm cho ngày hè

Bộ hòa lưới năng lượng mặt trời gia đình là một hướng phát triển tích cực trong điện năng lượng xanh. Đây là giải pháp giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí sinh hoạt trong hộ gia đình. Hệ thống đem tới hiệu quả sử dụng tối đa nguồn lực tự nhiên.

Điện mặt trời hòa lưới là gì?

Điện mặt trời hòa lưới là hệ thống hoạt động kết hợp giữa điện năng lượng mặt trời và điện lưới quốc gia. Hệ thống điện năng lượng mặt trời đảm bảo ổn định, tiết kiệm chi phí tốt nhất. Bao gồm 2 loại:

 • Hệ thống điện mặt trời hòa lưới không dự trữ.
 • Hệ thống điện mặt trời hòa lưới dự trữ

Cấu tạo hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Cấu tạo của hệ thống điện hòa lưới bao gồm các bộ phận khác nhau. Mỗi bộ phận có những chức năng nhất định.

 • Tấm pin năng lượng mặt trời
 • Bộ chuyển đổi điện năng
 • Giàn khung, giá đỡ, dây điện, phụ kiện
 • Công nghệ giám sát thông minh SSOC

Nguyên lý hoạt động hệ thống điện mặt trời

Từ hệ thống pin mặt trời, ánh sáng được biến đổi thành điện năng, tạo ra dòng điện một chiều (DC). Dòng điện này được truyền dẫn tới bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời. Solar Charger Controller là một thiết bị điện tử có chức năng điều khiển tự động quá trình nạp điện vào ắc-quy và phóng điện từ ắc-quy ra các thiết bị điện một chiều (DC).
Trường hợp công suất hệ thống pin mặt trời và điện được tích trữ trong các ắc quy đủ lớn, trong hệ thống sẽ có thêm bộ kích điện (Inverter) để biến đổi dòng điện một chiều (DC) thành dòng điện xoay chiều (AC) 220V, có thể sử dụng cho hầu hết các thiết bị điện gia đình (đèn, quạt, máy tính, TV…).

Bộ hòa lưới năng lượng mặt trời gia đình

Tại sao nên sử dụng bộ hòa lưới năng lượng mặt trời gia đình?

Bộ hòa lưới năng lượng mặt trời gia đình là một trong những giải pháp được nhiều khách hàng lựa chọn. Giải pháp năng lượng mặt trời là giải pháp tiết kiệm điện năng với ưu điểm nổi bật như sau.

Ưu điểm điện mặt trời hòa lưới

 • Hệ thống không sử dụng ắc quy nên chi phí đầu tư và bảo dưỡng thấp, thao tác vận hành đơn giản. Dễ dàng nâng cấp mở rộng hệ thống;
 • Tuổi thọ của hệ thống pin năng lượng mặt trời cao, công suất đỉnh ngõ ra của tấm pin bảo hành 25 năm;
 • Tiết kiệm chi phí điện năng, góp phần bảo vệ mội trường;
 • Hệ thống tự động ngưng hoạt động trong trường hợp điện lưới mất để đảm bảo an toàn cho lưới điện và người sử dụng;
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời hoà lưới là giải pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả mà các hộ gia đình, doanh nghiệp không thể bỏ qua.
Bộ hòa lưới năng lượng mặt trời gia đình

Lượng điện dư sẽ được điện lực mua lại bởi EVN. Đây cũng chính là hiệu quả nổi bật của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới. Chính vì vậy, công nghệ năng lượng mặt trời không chỉ tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường mà còn được xem là giải pháp tiết kiệm điện năng đáng đầu tư hiệu quả trong thời điểm hiện nay.

Lắp bộ hòa lưới năng lượng mặt trời gia đình ở đâu?

Bộ hòa lưới năng lượng mặt trời gia đình nên được lắp tại nơi có không gian rộng và thoáng. Bạn nên lắp đặt những tấm năng lượng tại những vị trí như mái nhà để tạo tối đa năng lượng điện mặt trời. Tại những vị trí đón nắng thường xuyên sẽ cho hiệu quả hoạt động tốt nhất.

Bài viết trên cung cấp cho bạn thông tin về bộ hòa lưới năng lượng mặt trời. Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống hòa lưới điện mặt trời cho gia đình hãy liên hệ với chúng tôi. KBUSolar cung cấp và lắp đặt hệ thống điện mặt trời chính hãng, giá cả cạnh tranh và chế độ bảo hành hấp dẫn.

CÔNG TY CP NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG XANH KBU
Email: Info@kbusolar.com
Hotline: 0906.230.628
Địa chỉ: Số 6, ngách 17, ngõ 139, đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Website: https://kbusolar.com/

Tác giả bài viết: NefDigital

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *