Bộ Điều Khiển Sạc Năng Lượng Mặt Trời HIỆU QUẢ

Bộ Điều Khiển Sạc Năng Lượng Mặt Trời HIỆU QUẢ

Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời là thiết bị công dụng hữu ích cho ắc quy. Chống nạp quá tải và xả quá sâu nhằm nâng cao tuổi thọ của bình ắc quy. Và bảo vệ hệ thống pin mặt trời hiệu quả.

Bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời| Lợi ích cụ thể mang lại cho hệ thống

Bộ điều khiển điện sạc năng lượng mặt trời là bộ phận trung gian trong hệ thống điện thiên nhiên. Là sản phẩm dung hòa giữa tấm pin năng lượng và bình ắc quy. Bộ điều khiển có công suất tối đa. Được thiết kế vỏ hộp nhỏ gọn, chắc chắn.  Là sự lựa chọn hoàn hảo với pin năng lượng mặt trời.

BỘ ĐIỀU KHIỂN SẠC NĂNG LƯỢNG

Lợi ích của Bộ điều khiển sạc năng lượng

Chức năng chính của bộ điều khiển sạc điện năng lượng mặt trời là sản phẩm trung gian nhằm bảo vệ và kéo dài tuổi thọ. Của hai bộ phận chính trong hệ thống điện năng lượng đó là bảo vệ bình ắc quy và bảo vệ tấm tin mặt trời.

Bảo vệ bình ắc quy

Khi bình ắc quy đã đầy thì bộ điều khiển ngăn không cho nguồn điện tiếp tục nạp thêm. Điều này có thể dẫn đến bình ắc quy sôi và ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình. Trái lại khi bình cạn đến ngưỡng nhất định bộ điều khiển có chức năng tự động ngắt giúp cho bình không bị kiệt.

Bảo vệ tấm pin mặt trời

Theo nguyên lý của dòng điện là chảy từ nơi điện áp cao đến nơi điện áp thấp. Ví dụ: ban ngày trời nắng thì điện áp tấm pin loại 12V sẽ từ khoảng 15 đến hơn 20V, cao hơn điện áp ắc quy nên dòng điện sẽ đi từ pin xuống ắc quy. Ban đêm khi không có nắng điện áp của pin sẽ thấp hơn điện áp của ắc quy. Dẫn đến dòng điện từ ắc quy sẽ đi ngược lại để đốt tấm pin mặt trời. Làm giảm hiệu suất tấm pin dần dần và có thể hỏng tấm pin. Lúc này bộ điều khiển sẽ ngăn một cách triệt để không cho dòng điện có thể đi ngược lên tấm pin để tránh hiện tượng trên.

Quan trọng của nhất của bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời đó là đẩy hiệu suất cao nhất. Từ tấm pin mặt trời. Nghĩa là thiết bị điều khiển này giúp công suất sạc cực đại Pmax.

Một số chức năng khác của bộ điều khiển năng lượng

Phương pháp sạc xung giúp kéo dài tuổi thọ của ắc quy. Bên canh đó, phương pháp sạc xung hiện nay còn được áp dụng trọng việc sạc laptop, điện thoại,.. Hiển thị mức điện trong hệ bình ắc quy, bảo vệ quá tải tránh gây ra hiện tượng chập mạch trong hệ thống. Với các chức năng bổ sung như tự động bật tắt thiết bị,…

Vậy câu hỏi được đặt ra rằng: “ Nếu không dùng bộ điều khiển sạc năng lượng có được không???”
Câu trả lời: “ Được”. Nhưng tấm pin của bạn sẽ mau hỏng hoặc giảm hiệu suất làm việc. Đồng nghĩa với việc bạn phải thay bình ắc quy thường xuyên hơn. Và tấm pin của bạn chỉ nhận được mức điện trung bình,…

BỘ ĐIỀU KHIỂN SẠC NĂNG LƯỢNG

Một số lưu ý khi sử dụng bộ điều khiển sạc năng lượng

  • Nên để ắc quy gần bộ sạc tối đa, dây nối nên lựa chọn loại tốt nhất
  • Tránh để ắc quy và bộ sạc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, nên đặt nơi thông thoáng nhất.
  • Bộ sạc tự động nhận dạng pin hoặc ắc quy là 12V hay 24V. Nên lần sạc đầu tiên nên chắc chắn một điều ắc quy đầy đủ để việc nhận dạng này là chính xác.
  • Bộ sạc chỉ sử dụng với pin năng lượng mặt trời 
  • Không sử dụng các nguồn vào Dc khác và sử dụng như bộ sạc pin nếu không sẽ bị cháy mạch
  • Hiện nay có nhiều nơi rao bán bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời giá rẻ với giá bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời nhưng chất lượng không đảm bảo. Người mua cần thật sự tỉnh táo khi mua bộ điểu khiển. Tránh “tiền mất tật mang”

Trên đây là bài viết về lợi ích khi sử dụng bộ điều khiển sạc năng lượng mặt trời. Được chúng tôi thu thập thông tin từ Công ty cổ phần điện năng lượng Kbu Solar. Mong bài viết trên có thêm kiến thức cho bạn đọc về giải pháp thân thiện với môi trường này. Mọi thông tin chi tiết về các sản phẩm điện năng lượng vui lòng truy cập tại !!!

CÔNG TY CP NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG XANH KBU
Email: Info@kbusolar.com
Hotline: 0906.230.628
Địa chỉ: Số 6, ngách 17, ngõ 139, đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Website: https://kbusolar.com/

Tác giả bài viết: NefDigital

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *