Bộ chuyển đổi nguồn điện | Thông tin bạn cần biết trước khi mua

Bộ chuyển đổi nguồn điện | Thông tin bạn cần biết trước khi mua

Bộ chuyển đổi nguồn điện là bộ phận vô cùng quan trọng trong các thiết bị điện. Đặc biệt trong cấu tạo của hệ thống điện mặt trời đây là một thiết bị không thể thiếu. Vậy tại sao bộ chuyển đổi nguồn điện lại quan trọng đến vậy? Cùng KBUSolar tìm hiểu nguyên nhân trong bài viết dưới đây.

Bộ chuyển đổi nguồn điện là gì?

Bộ chuyển đổi nguồn điện là một thiết bị quan trọng trong các hệ thống năng lượng điện. Bộ chuyển đổi dòng điện có chức năng chuyển đổi dòng điện một chiều thành dòng điện xoay chiều. Dòng điện xoay chiều này có thể trực tiếp sử dụng cung cấp cho các thiết bị điện. Hệ thống đảm bảo sự chuyển đổi một cách tối ưu nhất và cung cấp điện năng cho tải.

Bộ chuyển đổi nguồn | Phạm vi sử dụng

Bộ chuyển đổi nguồn có thể sử dụng cho thắp sáng, tivi, dàn CD, Video, dàn máy vi tính, tổng đài điện thoại, máy fax, máy khâu công nghiệp, máy khoan, quạt máy, máy hàn, máy bơm nước, hoặc công ty, văn phòng…

Bộ chuyển đổi nguồn điện

Bộ chuyển đổi điện Inverter 

Bộ chuyển đổi điện Inverter là bộ chuyển đổi dòng điện một chiều tạo ra bởi tấm pin năng lượng mặt trời thành dòng điện xoay chiều. Với bộ Inverter hòa lưới thông minh nó sẽ tự động tìm và đồng bộ các pha để kết nối điện mặt trời và lưới điện quốc gia làm một. Hiện nay trên thị trường có hai bộ inverter hòa lưới điện năng lượng mặt trời. Đó là inverter hòa lưới có dự trữ và inverter hòa lưới không dự trữ.

Bộ chuyển đổi dòng điện inverter| Đặc điểm nổi bật

Bộ chuyển đổi dòng điện inverter là bộ chuyển đổi tự động dòng điện một chiều điện áp thấp 12V DC sang dòng điện xoay chiều điện áp cao 220V AC. Tần số 50Hz lấy nguồn từ bình ắc quy dân dụng xe máy, xe hơi. Bộ chuyển đổi điện Inverter có những đặc điểm nổi bật sau:

 • Tạo ra điện áp với sóng hình sin nhờ công nghệ inverter không ồn, không ô nhiễm môi trường. An toàn cho người sử dụng có thể dự phòng được trong thời gian dài.
 • Tương thích với nhiều loại tải khác nhau, trong môi trường khắc nghiệt vận có thể vận hành một cách êm ái
 • Dải điện áp đầu vào rộng, điện áp đầu ra chính xác 220VAC và hình sin
 • Bảo vệ quá tải, ngắn mạch, quá áp, thấp áp, quá nhiệt và bảo vệ ắc quy
 • Ổn định áp khi mất điện và tự động chuyển đổi nguồn dự phòng khi mất điện
 • Đạt tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu và hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001
Bộ chuyển đổi nguồn điện

Bộ chuyển đổi nguồn điện 12v lên 220v | Phân loại

Bộ chuyển đổi 12v lên 220v trên thị trường hiện nay có hai loại chính và có nhiều mức công suất khác nhau tuỳ theo nhu cầu của khách hàng sử dụng. Đó là dạng kích điện sóng vuông hay sóng giả sin và thiết bị dạng sóng sin chuẩn. Dạng có nhiều người dùng nhất là Pure sine wave .Nó hoàn toàn giống dạng sóng của điện lưới điện lưới .Dòng này cho phép dùng tất cả các thiết bị điện trong gia đình .Nhưng khi mua thì khách hàng thường thấy các dạng này giá thành đắt hơn các thiết bị dạng sin mô phỏng.

Sóng Inverter sin chuẩn là gì?

Đây là dạng sóng sin chuẩn như sin thật. Khi sử dụng hệ thống này thì bạn không thể biệt điện lưới với điện năng lượng mặt trời. Khi dùng hệ thống hòa lưới thì tốt nhất nên dùng loại inverter này. Đặc điểm của mạch inverter sin chuẩn:

 • Bảo vệ quá tải, chống chập tải, cắm ngược cực và có quạt làm mát
 • Chuyển đổi mạch inverter 12vdc 220vac
 • Không gây tiếng ồn do mạch chạy êm
 • Khi thấp áp, ắc quy tự ngắt mạch
 • Sử dụng được nhiều thiết bị trong nhà: tivi, tủ lạnh, quạt, laptop, điện thoại,..

Bài viết trên cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết về bộ chuyển đổi nguồn điện. Hy vọng rằng những kiến thức trên đây đã cung cấp đầy đủ thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua bộ chuyển đổi nguồn điện, các loại inverter điện mặt trời, inverter hòa lưới điện… hãy liên hệ với chúng tôi. KBUSolar cung cấp sản phẩm chính hãng, giá cả cạnh tranh và chế độ bảo hành hấp dẫn.

CÔNG TY CP NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG XANH KBU
Email: Info@kbusolar.com
Hotline: 0906.230.628
Địa chỉ: Số 6, ngách 17, ngõ 139, đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Website: https://kbusolar.com/

Tác giả bài viết: NefDigital

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *