Bình tích điện gia đình và máy phát điện mini | Lựa chọn nào cho bạn?

Bình tích điện gia đình và máy phát điện mini | Lựa chọn nào cho bạn?

Bình tích điện gia đình được sử dụng phổ biến nhờ những ưu điểm vượt trội. Khác hẳn với những thiết bị có cùng công dụng. Tuy nhiên việc lựa chọn và sử dụng một cách hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về thiết bị này.

Bình tích điện là gì?

Bình tích điện là thiết bị có khả năng cung cấp điện năng khi gặp sự cố mất điện. Tùy vào từng loại công suất khác nhau sẽ tạo ra những khả năng kéo dài thời gian sử dụng khác nhau.

Tại sao nên sử dụng bình tích điện gia đình?

Có nhiều gia đình hiện nay vẫn chưa ý thức được việc sử dụng bình tích điện cho gia đình của mình. Việc sử dụng bình tích điện mặt trời gia đình là hết sức cần thiết. Vì nếu có sự cố điện bất ngờ xảy ra sẽ ảnh hưởng đến các thiết bị điện cũng như những vấn đề liên quan khác. Dưới đây là những lý do tại sao phải sử dụng bộ tích điện năng lượng mặt trời cho gia đình.

bình tích điện gia đình

Ưu điểm khi sử dụng bình tích điện

  • Cung cấp nguồn điện liên tục: Khi có điện lưới, thiết bị cung cấp một nguồn điện ổn áp cho phụ tải. Khi mất điện hoặc điện lưới thay đổi đến mức thấp hơn 160V hoặc lớn hơn 280V thiết bị sẽ tự động chuyển đổi sang chạy chế độ cấp điện từ ắc quy. Khi có điện hoặc điện lưới trở lại bình thường trong dải ổn áp của thiết bị thì nó sẽ tự động chuyển chế độ sang chạy điện lưới có ổn áp.
  • Sạc ắc quy thông minh: Thiết bị được tích hợp một mạch nạp ắc quy tự động, thông minh có thể cài đặt dòng điện nạp từ 8A/15A/30A/40A/50A/60A cho phép nạp được tất cả các loại ắc quy thông dụng một cách tốt nhất ngay cả khi điện lưới ở 150V hoặc cao đến 280V.
  • Khi chạy chế độ điện lưới, thiết bị được bảo vệ quá tải bằng cầu chì. Khi chạy chế độ ắc quy thiết bị được bảo vệ quá tải bằng hệ thống mạch điện tử thông minh. Nếu quá tải 110% thiết bị sẻ báo động bằng còi và sẽ tự động tắt trong thời gian 60 giây. Nếu quá tải 125% thì máy sẽ tít dài và cắt điện ra sau vài giây.

Phạm vi sử dụng

Bộ kích điện có thể sử dụng cho tất cả các thiết bị điện trong hầu hết các lĩnh vực với công suất tải tương ứng, với các máy chuyển đổi điện tạo dòng điện xoay chiều với sóng sin mô phỏng được bán trên thị trường, khi chạy các thiết bị như quạt điện, máy lạnh,….

Nguyên lý hoạt động của bộ tích điện

Nguyên lý hoạt động của bộ tích điện vô cùng đơn giản. Chuyển điện từ ắc quy sang thành nguồn điện cung cấp cho tải điện khi nguồn điện cung cấp gặp sự cố gián đoạn. Bên trong có thể có 1 hoặc nhiều ắc quy dùng để tích năng lượng điện. Sử dụng một bo mạch có chức năng biến đổi điện một chiều thành ắc quy thành hai chiều.

bình tích điện gia đình

Giải pháp bộ tích điện cho gia đình thay thế máy phát điện mini

Trong những ngày hè nóng nực, việc cúp điện là một ác mộng với mọi gia đình. Tuy nhiên, không phải lúc nào máy phát điện mini cũng là lựa chọn hàng đầu. Có nhiều lựa chọn để cung cấp nguồn điện dự phòng cho các gia đình như bình tích điện mặt trời. Với các hộ gia đình chỉ cần một máy phát điện với công suất nhỏ là đủ. Tuy nhiên tiếng ồn từ máy phát lại gây ra nhiều phiền toái và khó chịu cho người sử dụng.

Hiện nay nguồn dự phòng sử dụng trong các trường hợp mất điện phổ biến trong gia đình. Nếu bạn đang cần một giải pháp bộ lưu điện gia đình với công suất tải gia đình khoảng 3000W – 4000W trở xuống với giá thành rẻ, không gây tiến ồn, thân thiện môi trường,… thì bộ kích điện (Inverter) có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Địa chỉ cung cấp bình tích điện chính hãng uy tín

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp bình tích điện gia đình. KBUSolar tự tin là địa chỉ cung cấp các sản phẩm điện mặt trời với mức giá ưu đãi nhất. Với đội ngũ nhân viên tư vấn được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, chúng tôi đảm bảo có thể đem tới cho bạn dịch vụ tư vấn chất lượng nhất. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây.

CÔNG TY CP NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN NĂNG LƯỢNG XANH KBU
Email: Info@kbusolar.com
Hotline: 0906.230.628
Địa chỉ: Số 6, ngách 17, ngõ 139, đường Nguyễn Ngọc Vũ, Trung Hoà, Cầu Giấy, TP. Hà Nội
Website: https://kbusolar.com/

Tác giả bài viết: NefDigital

Related posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *